Nên học nghề gì ở Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh luôn là thành phố mà hầu như mọi người, chính xác hơn là giới trẻ đều chọn là nơi để học và theo đuổi con đường sự nghiệp của riêng mình. Những công việc mà được nhiều người theo đuổi là ngành nghề gì, giới trẻ nên học nghề gì ở Hồ Chí Minh để phù hợp với khả năng kinh tế cũng như khả năng của chính mình.

Nên học nghề gì ở TP HCM?

Có thể bạn quan tâm: Top các nghề có thu nhập cao nhất 2021

Giới thiệu tổng quan về TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong tọa độ địa lý khoảng 10o 10′ – 10o 38’ vĩ độ Bắc và 1060 22’– 106054′ kinh độ Đông. Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương, Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh, Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Đông Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây và Tây Nam giáp tỉnh Long AnTiền Giang.

Với tổng diện tích hơn 2.095 km2, thành phố được phân chia thành 19 quận và 5 huyện với 322 phường – xã, thị trấn.

TP HCM dưới góc ảnh của Photographer

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 7.123.340 người (theo kết quả điều tra dân số ngày 1/4/2009), gồm 1.812.086 hộ dân, bình quân 3,93 người/hộ; trong đó nam có 3.425.925 người chiếm 48,1%; nữ có 3.697.415 người chiếm 51,9%.

Tình hình kinh tế của HCM

Trong quá trình phát triển và hội nhập, thành phố Hồ Chí Minh luôn là một trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ của cả nước; là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một trong ba vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất nước. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, về quy mô thành phố chỉ chiếm 0,6% diện tích và 8,3% dân số nhưng đã đóng góp 20,2% tổng sản phẩm quốc gia, 26,1% giá trị sản xuất công nghiệp và 44% dự án đầu tư nước ngoài.

Toà Bitexco – Biểu tượng đặc trưng của TPHCM với vẻ đẹp huyền ảo khi về đêm

Thu ngân sách của thành phố đạt 135.362 tỷ đồng năm 2009. Số dự án đầu tư vào thành phố chiếm khoảng 1/3 tổng số dự án đầu tư nước ngoài trên cả nước, có 3.536 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài còn hiệu lực đến cuối năm 2009 với tổng vốn 27.390 triệu USD.

Nên học nghề gì ở Hồ Chí Minh

 Nên học nghề ở trung tâm dạy nghề nào?

Dạy nghề Kim Hoàn giới thiệu đến bạn đọc những nghề học sẽ có nhu cầu nguồn nhân lực cao tại Hồ Chí Minh, bạn có thể đọc và tham khảo để xác định hướng đi cho mình.

Ngành công nghệ dệt may – da giày 

Việt Nam hiện là một các nước sản xuất Dệt May – Da giày đứng thứ 5 thế giới. Hiện nay ngành có khoảng 8000 doanh nghiệp với trên 3 triệu lao động. Sản phẩm dệt may – da giày của Việt Nam đã có mặt trên 80 nước ở khắp các châu lục. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Nhật Bản… 

Ngành dệt may – da giày tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, ngành Dệt may – Da giày Việt Nam đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của dệt may, da giầy đã đóng góp hơn 49 tỷ USD (bằng 22,9%) kim ngạch xuất khẩu cả nước; tỷ lệ nội địa hóa của sản phẩm dệt may, da giày Việt Nam đã đạt hơn 50%, đóng góp tích cực vào chủ trương đổi mới mô hình tăng trưởng của Đảng và Chính phủ.

Nguồn nhân lực ngành may mặc luôn thiếu hụt

==> Nhằm mang đến những sản phẩm may mặc, giày dép “mang thương hiệu Việt” chất lượng cao và có giá trị để xuất khẩu ra thị trường quốc tế, ngành dệt may đòi hỏi đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn và sáng tạo. Chất lượng nguồn nhân lực luôn được các doanh nghiệp xác định là một trong những điều kiện đầu tiên để đón nhận cơ hội và phát huy nội lực trong sản xuất và phát triển. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn dễ dàng tìm được việc làm khi ra trường.

Du lịch 

Nước ta có khoảng 4,9 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch, chưa kể lực lượng lao động ở những mảng công việc có liên quan. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng nhân viên nghỉ việc tại các công ty du lịch ngày một tăng.

Khách du lịch nước ngoài 

Qua khảo sát của Hội đồng Tư vấn du lịch Việt Nam, có tới 18% số doanh nghiệp đã phải cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc; 48% doanh nghiệp cho từ 50 – 80% nhân viên nghỉ việc; 75% doanh nghiệp có các hình thức hỗ trợ tài chính khác nhau đối với lao động bị mất việc làm.

Sau thời gian mà nước ta đã và đang phòng chống dịch bệnh Covid, tình hình cũng đã ổn hơn, tuy nhiên hệ quả của việc này đã khiến ngành du lịch đã thiếu hụt nhân lực. Và đây cũng chính là một trong những ngành hot nhất và thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Đoàn khách du lịch tham quan HCM trên xe bus hai tầng

Ngành Logistics

Logistics là ngành có mức lương “khủng” hiện nay. Tại Việt Nam, nhân viên Logictics có mức lương khởi điểm từ 6 – 7 triệu/tháng, trong khi đó các vị trí Lãnh Đạo Cao Cấp và Quản Lý đang rất cần nguồn nhân sự để phát triển ngành. Cụ thể như mức lương cho vị trí Logictics Manager dao động từ 3.000 – 4.000 USD/tháng, vị trí Giám Đốc Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Director) có mức lương từ 5.000 – 7.000 USD/tháng.

Logistics luôn thiếu nhân lực???

Logistics là một ngày đầy cơ hội cũng như thử thách đối với mọi người. Dù nguồn nhân lực Logistics luôn khan hiếm và thiếu hụt, nhưng các công ty luôn tìm kiếm các ứng viên hội đủ các yếu tố về kiến thức, kỹ năng cũng như khả năng thích ứng tốt nhất với công ty.

Mức lương cho ngành này cực hấp dẫn

Công nghiệp thực phẩm

Cục xúc tiến thương mại Việt Nam ước tính người dân sử dụng 15% GDP cho tiêu thụ thực phẩm. Điều này, kết hợp với yếu tố dân số trẻ, đã làm cho thị trường thực phẩm Việt Nam trở nên rất tiềm năng. Việc các doanh nghiệp ngoại đầu tư ồ ạt vào Việt Nam trong thời gian qua là một ví dụ vô cùng rõ nét.

Tình hình tiêu thụ lượng thực phẩm tăng cao theo từng năm

Trên những trang web tuyển dụng trong thời gian gần đây, có thể dễ thấy hàng ngàn thông tin tuyển dụng được đăng tải để tìm nhân viên nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm (R&D) ở nhiều vị trí khác nhau từ cấp cao đến chưa có kinh nghiệm. Những vị trí này rải đều khắp các kiểu doanh nghiệp từ công ty tư nhân vừa và nhỏ, tập đoàn quốc doanh đến các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và cả các doanh nghiệp nước ngoài.

Ngành công nghiệp thực phẩm đang được tuyển dụng nhiều vị trí

Điện – Cơ khí

Với xu thế phát triển của máy móc, công nghệ hiện đại cũng đồng nghĩa với việc các ngành nghề của hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều cần có những công nhân và kỹ sư cơ khí. Do đó những lao động có tính chuyên nghiệp, sáng tạo và có kiến thức về máy móc, kỹ thuật luôn được chào đón.

Công việc của kỹ sư điện

Trên thực tế, nhiều Doanh nghiệp hiện đang đối mặt với bài toán thiếu nhân lực ngành cơ khí từ kỹ sư đến công nhân kỹ thuật. Đặc biệt các Doanh nghiệp cơ khí quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn trình độ chuyên nghiệp cao, đủ sức cạnh tranh.

Bên trong xưởng cơ khí

Nhu cầu hội nhập cần có sự trao đổi, phân công hợp tác sản xuất giữa các Doanh nghiệp cơ khí, để khắc phục những khó khăn, tăng cường hợp tác quốc tế, tích cực nghiên cứu, đổi mới công nghệ tạo ra nhiều sản phẩm cơ khí chất lượng, cạnh tranh… không chỉ phục vụ trên địa bàn mà còn nhiều sản phẩm xuất khẩu.

Ngành môi trường

Trước những sự “giận dữ” từ thiên nhiên, từ môi trường, các biện pháp xử lý môi trường được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên đòi hỏi phải có một nguồn lực hiểu biết, có kiến thức chuyên môn để đưa ra các biện pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc đào tạo trong đó tất nhiên có quyết định chọn học ngành liên quan đến Tài nguyên – Môi trường được xem là công việc và lựa chọn không bình thường chút nào, mà đó là ngành học, công việc đem lại một môi trường sống ổn định, trong lành và hạnh phúc cho xã hội.

Sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường

Theo thống kê và phân tích của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lựcThông tin thị trường lao động TPHCM: từ nay đến năm 2025, mỗi năm TP. HCM cần thêm 270.000 – 300.000 lao động. Trong đó, ngành môi trường nằm trong 8 nhóm ngành nghề có nhu cầu cao. Và thực tế, có rất nhiều Doanh nghiệp lớn liên tục đăng nhu cầu tuyển dụng trong những tháng đầu năm 2020.

Nhu cầu cho ngành môi trường vô cùng cao???

Marketing 

Hiện nay, tất cả công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoặc sản xuất hàng hóa đều cần 1 đội ngũ marketing để quảng báo thương hiệu của mình một cách rộng rãi, từ đó tiếp cận với khách hàng. Bởi vậy, nhu cầu nhân lực của ngành marketing trở nên cần thiết hơn. Do đó tại Việt Nam, ngành marketing đang là những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực hiện nay.

Marketing luôn là ngành đứng đầu top ngành hot của các năm

Marketing được xem là một trong những ngành dễ xin việc hiện nay bởi do xu thế toàn cầu hóa, tất cả công ty đều cần tới đội ngũ marketing để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ của mình. Lương của nhân viên marketing tùy thuộc vào quy mô và tính chất công việc mà bạn đảm nhiệm.

Khả năng của bạn sẽ quyết định những gì bạn sẽ đạt được trong tương lai

Ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT trên địa bàn TPHCM của Falmi thì nhu cầu trong năm 2011 tăng (21,21%) so với năm 2010; cần nhiều trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành như lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, tester, nhân viên phát triển phần mềm, thiết kế lập trình web…

Trung tâm dạy nghề Công nghệ thông tin

Mức thu nhập cũng tăng tỷ lệ thuận với công sức, chất xám, trí tuệ bỏ ra. Thống kê 10 năm qua cho thấy mức lương ở mỗi vị trí việc làm đối với các kỹ sư công nghệ luôn tăng cao. Nhất là 5 năm gần đây, khi nhu cầu thị trường công nghệ ngày càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp luôn cần các ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống quản lý, sản xuất kinh doanh, thì ngành CNTT thực sự trở thành ngành “hot”.

CNTT luôn chào đón nguồn nhân lực lớn

Ngành Kim Hoàn

Học nhận biết vàng thật bao lâu?

Ngành kim hoàn đang vào cao điểm sản xuất nhưng các doanh nghiệp (DN) đang “kêu trời” vì thiếu lao động. 

Bên trong xưởng chế tác trang sức

Kim Hoàn – Ngành làm đẹp cho thiên hạ

–  Theo Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, hiện cả nước có 7.000 đơn vị, cơ sở kinh doanh với số lao động từ 15.000 – 20.000 người. Trong đó, TPHCM2.500 DN. Dự kiến, với số DN như trên sẽ cần thêm hơn 10.000 lao động, nâng tổng số lao động trong ngành lên đến 30.000 người. Tuy nhiên, trước tình hình cầu nhiều, cung ít, nhiều đơn vị phải chọn giải pháp tuyển lao động phổ thông vào đào tạo theo yêu cầu.

Chế tác vòng tay vàng

==> Nhu cầu hiện nay của các doanh nghiệp lên đến hơn 10.000 lao động nên các bạn trẻ chọn theo đuổi ngành nghề này sau khi tốt nghiệp sẽ không khó để kiếm được công việc ổn định cho mình.

Thợ kim hoàn vẫn chưa đủ số lượng đáp ứng nhu cầu

Trung tâm dạy nghề kim hoàn tại TP Hồ Chí Minh

Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn là trung tâm duy nhất trên cả nước được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Mỹ Nghệ Kim Hoàn theo đúng quy định của Sở lao động thương binh và xã hội (một trong những điều kiện không thể thiếu nếu đăng ký kinh doanh) và Tổng cục Giáo Dục Nghề Nghiệp quản lý. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Học nghề kim hoàn tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Hơn 15 năm kể từ ngày thành lập, Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn đã xây dựng được chỗ đứng cũng như vị thế của mình trong hệ thống GD nghề tại TP HCM. Tất cả các học viên theo học tại đây đều được tốt nghiệp 100%. Với sự nhiệt tình, tận tâm của đội ngũ cán bộ, giảng viên của trung tâm đã đào tạo hơn 6000 học viên. Và tỷ lệ học viên có việc làm sau khi tốt nghiệp được duy trì ở con số tuyệt đối.

Những bước hoàn thiện vòng cổ 

Chế tác dây chuyền vàng

Trung tâm đảm bảo 100% VIỆC LÀM cho học viên sau khi tốt nghiệp; Cơ hội làm việc tại các Công Ty/Doanh Nghiệp Vàng Bạc Đá Quý trên cả nước với các chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao.

Thợ kim hoàn gia truyền

 

Danh mục khoá học: category/khoa-hoc/

Liên hệ với chúng tôi

  • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
  • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
  • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
  • Website: daynghekimhoan.vn
  • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status