Bài phát biểu của học viên nhân lễ kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam 20-11

20-11

Hôm nay, nhân ngày 20–11 ngày Nhà giáo Việt Nam

em xin thay mặt các bạn gửi đến Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn và quý thầy cô những lời cảm ơn chân thành.

Trân trọng kính gửi: Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn và thầy cô thân mến. Chúng em hết lòng tri ân và cảm tạ Trung tâm và thầy cô đã tạo điều kiện để chúng em tụ họp về đây, cùng nhau học biết về ngành nghề cổ truyền để làm giàu cho chính mình và đất nước.

Mặc dù chúng em chỉ được học cùng thầy cô vài tháng ngắn ngủi nhưng thầy cô luôn ở bên cạnh chúng em mãi, bất cứ khi nào, từ lúc chưa biết gì cho đến lúc biết thật nhiều, từ lúc mới chân ướt chân ráo mở tiệm, mua các thiết bị ngành nghề cho đến thành lập công ty hay mua bán nhỏ lẻ … Thầy hay nói trêu: “Thầy bảo hành tụi em trọn đời”. Lời nói tuy đơn giản nhưng nó đi vào lòng tụi em lắm thầy ạ, vì thầy đã luôn giúp đỡ tụi em, bên cạnh tụi em.

Niềm vui lớn nhất cuộc sống trao tặng cho con người chính là nghề nghiệp, với những thành quả đạt được dù lướn hay nhỏ đều đem đến cho mỗi người những giây phút hạnh phúc, niềm yêu thương cuộc sống vì biết mình còn có ít cho chính mình và cho bao người khác. Chính nghề nghiệp làm cho xã hội loài người vận động và phát triển, và thật vui sướng biết bao khi chúng em được chính thầy cô truyền nghề cho. Thật lòng không biết nói sao cho hết tất cả những lời tận đấy lòng tụi em muốn gửi đến thầy cô, cảm ơn vì thầy cô đã gìn giữ lửa đam mê và truyền những đam mê đó cho chúng em cũng như những thế hệ sau …

Ngày đầu tiên khi mới đặt chân đến Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn em cứ nghĩ đến Trung Tâm là nơi cao sang, đẹp lộng lẫy nhưng thật bất ngờ vì khi đến Trung Tâm  em thấy thật bình dị, gần gũi, em nhìn thấy những người thợ tại quầy hàng của mình chăm chú với công việc làm trang sức của mình, người thì gắn hột vào nhẫn, người làm dây, người thì đánh bóng sản phẩm họ cứ lặng lẽ với công việc.Các lớp học rộn ràng say sưa tiếng tranh luận của các bạn học viên, có bạn chạy đến hỏi thầy và được thầy giảng giải cặn kẽ, nhiệt tình, nhìn các bạn học mà em cứ muốn mình được là các bạn.

Không chỉ dạy nghề cho chúng em mà thầy cô còn truyền dạy những kinh nghiệm trong cuộc sống cho chúng em. Chúng em sau khi được học cùng thầy cô, tự thấy mình giàu thêm lên, không phải giàu tiền giàu bạc mà giàu về lòng đam mê nghề hơn, yêu nghề hơn.

Một lần nữa em xin thay mặt các bạn học viên ở Trung Tâm cũng như lớp học nghiệp vụ bán hàng gửi lời cảm ơn đến Trung Tâm Dạy Nghề Dân Lập Mỹ Nghệ Kim Hoàn. Và chúng em xin hứa sẽ là những nhà kinh doanh không những có tài mà còn có đức, sẽ yêu thương những người thợ của mình và là những người thợ bạc yêu nghề bằng tất cả lòng đam mê, nhiệt huyết với nghề, sống trọn với nghề gắn kết những người thợ bạc với nhau để ngành nghề cổ truyền của nước ta được duy trì và phát triển làm cho đất nước ngày càng ổn định về kinh tế và giàu mạnh hơn.

Cuối thư xin chúc Trung Tâm mình ngày càng phát triển, thầy cô luôn khỏe mạnh để tiếp tục giữ lửa đam mê và truyền đạt lại cho thế hệ sau.