Học chế tác trang sức ở đâu uy tín?

Công việc chế tác là một công việc liên quan đến thẩm mỹ và nghệ thuật. Nếu như vậy thì người chế tác trang sức chính là một nghệ nhân. Vậy để trở thành một nghệ nhân thì nên học chế tác trang sức ở đâu uy tín?

Chế tác trang sức

Người thợ sẽ biến những “viên đá thô, vàng, bạc, kim loại,…” thành những món đồ có hình dạng ấn tượng và thu hút hơn.

Quy trình cố định viên đá trên trang sức

Những món đồ trang sức đó không những có tác dụng giúp người đeo trở nên nổi bật và xinh đẹp hơn, mà nó còn khiến bạn tạo nên phong cách riêng và thể hiện sự đằng cấp của riêng mình.

Người phụ nữ trông thu hút hơn với sợi dây chuyền bạc

Những yếu tố quan trọng để trở thành “một nghệ nhân” chế tác trang sức

Khả năng phác thảo ý tưởng

Bảng phác thảo hoàn chỉnh của người thiết kế

Trình độ của một nghệ nhân làm đồ trang sức thể hiện rất rõ qua sản phẩm “nháp” của họ. Đối với dân chuyên, họ sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc tạo hình cơ bản cho tác phẩm. Thậm chí, ngay cả lúc này, nếu đó là sản phẩm của một bậc thầy, nó vẫn thể hiện được sự sắc sảo trong từng đường nét.

Người thiết kế phác thảo ý tưởng lên giấy

Gu thẩm mỹ và biết phối hợp màu sắc

Để trở thành một nghệ nhân chế tạo trang sức, việc này yêu cầu bạn phải có gu thẩm mỹ tốt, biết cách “hòa trộn” các màu sắc thành chỉnh thể thống nhất.

Người thợ gắn vàng lên mẫu sáp hoàn thiện

Bạn sẽ phải kết hợp sự tinh tế trong gu thẩm mỹ với tính sáng tạo của mình. Đây gần như là điều bắt buộc khi bạn “dấn thân” vào nghề này. Một sản phẩm chỉ đẹp khi không bị lẫn lộn giữa các sản phẩm khác, phá cách về mặt tạo hình và độc đáo về màu sắc.

Công đoạn hoàn thiện sản phẩm

Tỉ mỉ, cẩn thận

Ngoài sự sáng tạo ra, một đức tính khác bạn cần phải có nếu muốn bám trụ với nghề: sự tỉ mỉ và cẩn thận. Hãy thử tưởng tượng ra cảnh bạn nhận được một đơn hàng đặc biệt, yêu cầu phải gắn cả nghìn viên kim cương lên bề mặt, đi kèm là những họa tiết rất nhỏ.

Đánh bóng viên đá gắn trên trang sức

Rủi ro về sức khoẻ

Bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần cho những vấn đề về sức khỏe. Với một ngành nghề phải “dính chặt” với bàn làm việc, những bệnh lý liên quan đến cột sống rất dễ xảy ra nếu bạn không có phương pháp nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể hợp lý. Nếu phải chế tác với chất liệu vàng hay bạc, bạn phải đặc biệt cẩn thận bởi khói, mạt cưa, bụi, hay các loại axit độc hại có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe.

Thò lửa cho chiếc nhẫn

Kinh nghiệm làm việc và niềm đam mê đối với nghề

Sau cùng, điều bạn cần là kinh nghiệm và sự đam mê. Không ngừng học hỏi, tìm tòi những cái mới, rút kinh nghiệm từ những sản phẩm đã làm chính là chìa khóa giúp bạn hoàn thiện sản phẩm hơn trong tương lai. Không ngừng đam mê, dành tình yêu cho con đường mình đã chọn chính là động lực để bạn thành công.

Sản phẩm hoàn chỉnh trước bảng thiết kế

Học chế tác trang sức ở đâu uy tín?

Để bắt đầu được thuận lợi, bạn cần phải đăng ký các trung tâm có đào tạo ngành nghề này để bắt đầu từ những kiến thức, kỹ thuật cơ bản. Các kỹ năng này, thực tế, lại quan trọng hơn bạn nghĩ vì chỉ khi nắm chắc chúng, bạn mới có thể tiến đến những kỹ xảo tinh vi hơn. Ở Việt Nam, có nghề kim hoàn truyền thống nên nếu thích lĩnh vực này thì các bạn có thể học nghề từ các nghệ nhân lão luyện. Hoặc bạn có thể đăng kỳ khoá học “Chế tác trang sức” tại Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn.

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

Qua 15 năm hình thành và phát triển, dù gặp không ít thử thách trong tình hình khó khăn chung của các trung tâm ngoài công lập, song với quyết tâm kiên trì thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo được đề ra Ban Chấp Hành Hội, Ban Giám Đốc cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên đã không ngừng nỗ lực đưa Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn phát triển về mọi mặt, khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống đào tạo nghề trên cả nước.

Khoá học chế tác trang sức

Kỹ thuật căn bản:

Học viên sẽ thực hiện được những sản phẩm đơn giãn để tập hàn, giũa, cưa …

Kỹ thuật gắn đá:

 • Sử dụng được khoan tay, khoan treo
 • Sử dụng được từng mũi khoan thích hợp cho từng loại đá
 • Tạo được các loại chấu
 • Gắn đá được trên nhiều chi tiết của sản phẩm đơn giản.
Người thợ đang khè lửa để chế tác trang sức

Kỹ thuật chế tác trang sức có gắn đá:

 • Chế tác được nhiều trang sức phức tạp có kết cấu nhiều chi tiết ráp lại: kết hột chùm, code có nhận hột chìm trên lá trang trí, bọc tượng cẩm thạch…
 • Phân kim vàng bạc: 1 axit, 2 axit

Kỹ thuật chế tác trang sức có gắn đá nâng cao:

 • Thực hiện chế tác trang sức có độ khó cao
 • Phối hợp các loại đá đan xen với các loại lá đẻo trên một sản phẩm
 • Thực hiện làm nguội, gắn đá đúng quy trình trên phôi đúc bằng kim loại
 • Xi hoàn chỉnh 2 màu trên các sản phẩm.

Tham khảo thêm: Dây chuyền bọng

Liên hệ với chúng tôi

 • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
 • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
 • Website: daynghekimhoan.vn
 • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status