Để trở thành nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp

Để trở thành nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp

Thiết kế trang sức 3D đang là ngành nghề dần trở nên phổ biến ở xã hội hiện nay. Và công việc này giúp mọi người trở nên cởi mở, tư duy sáng tạo hơn và đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người thiết kế.

Vậy làm cách nào để trở thành nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngành thiết kế trang sức hiện nay

học thiết kế trang sức ở đâu

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển hơn, và nhu cầu làm đẹp của mỗi người cũng tăng cao hơn theo giai đoạn. Ngoài khoác lên mình những bộ cánh phù hợp và thu hút, phụ kiện đi kèm còn góp phần tăng sự sang trọng và đẳng cấp riêng cho người đó. Và trong số những loại phụ kiện dễ nổi bật nhất chính là trang sức, khi chọn được loại trang sức phù hợp sẽ dễ dàng gây thu hút và tạo điểm riêng cho bản thân.

Việc đeo trang sức thì từ ngày xưa, tổ tiên đã thực hiện, tuy nhiên thì các mẫu mã, hình dáng, thiết kê của các loại trang sức ngày xưa còn khá hạn chế và chất liệu không nhiều. Bây giờ, mọi thứ đã được con người khai phá và phát triển nên chất liệu, kích thước, mẫu mã… trang sức ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Một phần lý do nữa là yêu cầu của mọi người cũng cao hơn nên các nhà thiết kế cũng nắm bắt xu hướng thị trường để sáng tạo các thiết kế trang sức.

Cần những yêu cầu gì để trở thành một nhà thiết kế trang sức 3D chuyên nghiệp?

–  Bạn cần phải nắm bắt và biết phác thảo sketching các kiểu mới.


–  Nắm rõ các kỹ thuật tạo mẫu sáp trang sức, những công đoạn liên quan đến đúc vàng, bạc, gắn đá lên nhẫn, vòng cổ,…


–  Đồng thời trong thời đại kỹ thuật số phát triển bây giờ thì nhà thiết kế cần phải hiểu rõ và biết sử dụng các phần mềm thiết kế trang sức 3D chuyên biệt (matrix, rhino gold, maya, zbrush,…)


–  Trau dồi kỹ năng tư duy thẩm mỹ và khéo léo trong quá trình thiết kế.


–  Nghiên cứu và nắm bắt công nghệ in 3D trang sức.

Và việc trau dồi các kiến thức, kỹ thuật thiết kế, tạo mẫu trang sức 3D vẫn là yếu tố quan trọng nhất cho việc trở thành nhà thiết kế trang sức chuyên nghiệp. Vậy nên tiếp thu các kiến thức, kỹ thuật đó như thế nào, ở đâu? Đừng lo lắng, đã có Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn đây!!!

Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn

– Chúng ta đang ở thời kỳ Công nghiệp 4.0 Vậy nên, đừng đánh giá thấp vai trò của công nghệ mới. Đặc biệt là với thiết kế 3D trang sức. Chúng đang dần thay thế vai trò của các thợ bạc!


– Đến với Trung Tâm GDNN Mỹ Nghệ Kim Hoàn sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng một cách chậm rãi và bài bản. Chẳng hạn như bạn sẽ phải học khóa “Kết cấu tạo dáng trang sức” để được trạng bị những kiến thức căn bản về kỹ năng chế tác.


– Sau đó, bạn sẽ phải dành ra thời gian từ 2-5 tháng (tùy theo khả năng) đề học về phần mềm thiết kế trang sức, Trung Tâm đào tạo trên 2 phần mềm chính là: Rhino & Maxtrix.

Quyền lợi nhận được

– Được đào tạo bài bản theo chương trình do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP.HCM biên sọan và phê duyệt.
– Được cấp chứng chỉ đào tạo sau khi hoàn thành khóa học theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp quản lý và có giá trị trên toàn quốc.
– Được tham gia các chương trình Hội chợ, triển lãm chuyên ngành vàng bạc đá quý và các kỹ thuật công nghệ hiện đại mới trong và ngoài nước.
– Được hỗ trợ và giải đáp vướng mắc về những biến động trong ngành kinh doanh vàng ngay cả sau khi đã hoàn thành khóa học tại Trung Tâm.
– Được giới thiệu việc làm cho học viên khi có nhu cầu.

Ngoài khoá học thiết kế trang sức 3D, Trung tâm còn đào tạo các kiến thức liên quan đến nghề kim hoàn như: Kinh doanh vàng – bạc – đá quý; Mở tiệm cầm đồ; Cách nhận biết vàng thật – vàng giả; Nhận định đá quý;…

Có thể bạn quan tâm: Cách vẽ đồ trang sức

Liên hệ với chúng tôi

  • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
  • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
  • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
  • Website: https://www.daynghekimhoan.vn
  • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status