Dạy học và đào tạo mài đá quý trang sức

Dạy học và đào tạo mài đá quý trang sức

Bạn yêu thích đá quý và công việc chế tác đá quý? Bạn muốn tìm kiếm nơi đăng ký để học những kiến thức và kỹ thuật chế tạo đá quý, hãy chọn ngày Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn.

Ngành nghề gia công, chế tác đá quý, trang sức là một ngành mà xã hội ở đâu cũng cần thiết. Trong quá trình làm việc, bạn được thoả sức sáng tạo những ý tưởng của bản thân, dễ tìm thấy niềm vui trong việc, qua đó giúp bạn phát triển tay nghề và địa vị hơn.

Và dưới đây Trung tâm Dạy nghề Kim Hoàn xin gửi đến bạn đọc những cách mài đá quý trang sức hiện nay:

Các kiểu chế tác đá quý

Cắt mài theo hình khối trái lê

–  Đây là kiểu chế tác lai ghép, kết hợp giữa oval và marquise, có hình dáng như một giọt nước lấp lánh.

–  Viên đá được chế tác kiểu này được đánh giá là đẹp khi các mặt cắt xếp thành hàng giống như các đai vòng.

–  Khi nạm viên đá vào chiếc nhẫn, nó khiến cho bàn tay cảm giác thon và dài hơn. kiểu cắt này còn phù hợp khi sử dụng cho cả dây chuyền và hoa tai.

–  Có người bảo kiểu cắt này hình chiếc lá, giọt nước, nhưng chính xác nhất là hình trái lê.

Cắt mài theo hình khối tám cạnh

–  Đây là dạng của mài cắt theo bậc nhưng có 4 góc được cắt vát bằng nhau.

–  Kiểu chế tác này được phân biệt với kiểu Emerald ở điểm duy nhất là khoảng cách các bận ở phần chóp nhô ra của viên đá không hoàn toàn bằng nhau.

–  Yếu tố màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thể hiện vẻ đẹp của viên đá trong kiểu chế tác này.

Cắt mài theo hình khối Emerald

–  Kiểu chế tác này hợp với đá Ngọc Lục Bảo.

–  Đây là kiểu chế tác tuyệt đẹp với các mặt phẳng được sắp xếp là các bước giảm cấp cho phần chóp nhô ra của viên đá.

–  Màu sắc của viên đá cũng vô cùng quan trọng trong việc thể hiện nét đẹp trong kiểu cắt mài này.

Cắt mài theo khối hình bầu dục

–  Kiểu chế tác này có tên gọi tiếng anh Marquise hay Navette trông giống như quả bóng bầu dục nếu nhìn từ trên xuống và nó trông có vẻ dài hơn so với kiểu chế tác Oval.

–  Điều quan trọng là làm sao để viên đá sau khi chế tác không quá mỏng khiến cho ánh sáng có thể đi xuyên qua phía sau viên đá khiến cho viên đá mất đi khả năng phản xạ ánh sáng.

–  Kiểu chế tác này luôn tạo cho viên đá có màu sắc và sáng sáng rực rỡ. Nó rất phù hợp cho các đồ trang sức kiểu solitaire ( loại trang sức chỉ nạm một hạt duy nhất ) hoặc được bổ xung thêm các viên đá khác nhỏ hơn.

Cắt mài theo hình khối đệm cổ

–  Một số tài liệu nước ngoài còn gọi kiểu chế tác này là “ The Old Miner” hoặc “ Old European” . Mới nhìn qua viên đá chế tác theo kiểu này, bạn có thể liên tưởng tới những chiếc đệm ghế sofa thời kỳ cuối thế kỷ 19 ở Châu Âu.

–  Kiểu chế tác này dễ dàng được nhận ra với các vết cắt mài sâu và rộng. Chúng tối đa hoá được sự phản xạ ánh sáng của viên đá.

Cắt mài theo hình khối Cabochon

–  Từ Cabochon có nguồn gốc từ tiếng Pháp cổ “ Caboche” có nghĩa là người đứng đầu. Một viên đá chế tác Cabochon có nghĩa là được đánh bóng với mặt đáy bằng hoặc hơi cong và phía trên cong tròn hình chỏm cầu hoặc mái vòm.

–  Cabochon thường viết tắt là Cabs là hình thức lâu đời và phổ biến nhất trong chế tác đá quý. Thực tế, chế tác kiểu này chỉ gồm bước định hình và đánh bóng không bao gồm khâu mài cắt.

–  Đá mài kiểu Cabochon được sử dụng làm đồ trang sức, thường chạm khắc lồi lõm, và cũng được sử dụng trong việc mài dũa các viên đá chữa bệnh.

Cắt mài theo hình khối vuông

–  . Thực chất kiểu cắt mài này tương tự như Baguette chỉ có điều các cạnh của viên đá hoàn toàn bằng nhau.

–  Một số người quan niệm hình khối này biểu tượng cho sự bình đẳng, công bằng, công lý, sự hài hoà hay sự thật.

Cắt mài theo hình khối tam giác

–  Hình khối chế tác này được dựa trên cở sở một hình tam giác, các mặt hoàn thiện thường ngắn, góc mở hẹp tạo nên rất nhiều mặt phẳng phản xạ và khúc xạ ánh sáng khiến cho viên đá trở nên rực rỡ.

–  Mặt sau của viên đá khi chế tác thường nhọn và mỏng. Một số loại trang sức có mép vát thường được gắn viên đá chế tác kiểu này, mặc dù có ngạnh để bảo vệ viên đá nhưng chúng không làm giảm đi vẻ rực rỡ của viên đá.

–  Kiểu chế tác này làm cho viên đá rực rỡ, cuốn hút mạnh mẽ, chỉ xếp sau kiểu chế tác Brilliant. Do đó nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích sự lấp lánh nhưng muốn có một sự khác biệt.

Dạy học và đào tạo mài đá quý trang sức

Trung tâm dạy nghề Kim hoàn có mở khoá học đào tạo về các kiến thức, kỹ thuật chế tạo đá quý. Ngoài ra, Trung tâm còn có các khoá học đào tạo các ngành nghề kim hoàn khác, nếu có nhu cầu hãy liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Cách kinh doanh đá quý trang sức

Liên hệ với chúng tôi

  • Địa chỉ: Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP HCM
  • Điện thoại: 028 3955 7284 – Hotline: 0909 440068
  • Facebook: https://www.facebook.com/daynghevangbac/
  • Website: https://www.daynghekimhoan.vn
  • Email: daynghevangbac@gmail.com
www.daynghekimhoan.vn Lầu 1, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, TP.HCM Liên hệ: (028) 3955.7284 hoặc 0909 44 00 68
DMCA.com Protection Status